"We are cheaper, so they hire us": Discounted nativeness in online English teaching. (10th January 2022) - Panaligan, Joy Hannah; Curran, Nathaniel Ming
Abstract: This article considers the rapidly expanding online market for English teaching. Drawing on interviews with 11 Filipino online English teachers and the first author's own experiences teaching English online, we examine how teachers feel under the conditions of precarity they experience in the gig economy for language teaching. In addressing the experiences of Filipino teachers, we introduce the notion of "discounted nativeness." Discounted nativeness describes Filipino teachers' ambivalent position within the online English teaching industry: platforms take advantage of Filipino teachers' high levels of English proficiency—up to and including passing them off as American teachers—while the teachers experience discrimination from students and maltreatment by the platforms. The article concludes by discussing the need for sustained research into the burgeoning market for online language teaching. Tagalog Abstract: Ang artikulong ito ay tumatalakay sa mabilis na paglawak ng online na merkado para sa pagtuturo ng wikang Ingles. Ito ay batay sa mga panayam ng 11 Filipino guro na nagtuturo ng Ingles online at ang sariling karanasan ng unang may‐akda sa pagtuturo ng Ingles online, aming sinuri ang mga karanasan ng mga guro sa kondisyon na walang katiyakan ang kanilang nararanasan sa gig economy para sa pagtuturo ng wika. Sa pagtugon sa mga karanasan ng mga Filipinong guro, ipinakilala namin ang nosyon ng pagwawalang bahala sa katutubo "discounted nativeness". Inilalarawan ng Discounted nativeness ang alinlangang posisyon ng mga gurong Filipino sa industriya ng pagtuturo ng Ingles online: gaya ng pagsasamantala ng mga platform sa mataas na kalidad ng kakayahan ng mga gurong Filipinosa wikang Ingles —kabilang na ang pagkikinwari na maging isang gurong Amerikano— kalakip nito ang karanasan ng mga guro ng diskriminasyon mula sa mga estudyante at pagmamaltrato ng mga platform. Ang artikulong ito ay nagtatapos sa pamamagitan ng pagtalakay sa pangangailangan para sa patuloy na pananaliksik sa umuusbong merkado para sa online na pagtuturo ng wika.